นัดกันป่วน! ลอบเผา CCTV 3จุด กอรมน. เตือนทุกหน่วย เตรียมรับมือ RKK

125

ไฟใต้ส่อเดือด! กลุ่มก่อความไม่ไสงบ นัดปฏิบัติการ  3จุด เผาทำลาย ก้องCCTV ในพื้นที่ “บันนังสตาร์” จ.ยะลา ขณะ สายข่าวรายงาน RKK ระดับปฏิบัติการ นำระเบิดแสวงเครื่อง เตรียมซุกป่วน กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า แจ้งเตือน ทุกฝ่ายเฝ้าระวังสูงสุด

วันที่ 11 ก.ย.63 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา รับแจ้งจาก สภ.บันนังสตา ว่า เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายคาดว่าเป็นแนวร่วมขบวนการแบ่งแยกดินแดน “บีอาร์เอ็น” ไม่ทราบจำนวน ได้ทำลาย เผากล้องซีซีทีวี. ในพื้นที่ จำนวน 3จุด คือ จุดที่1 หน้ามัสยิดบ้านกาโสด หมู่ 5 ต.บันนังสตา 1 ตัว , จุดที่ 2 บริเวณแยกบ้านเตี๊ยะ บ้านบือซู หมู่ 6 ต.บันนังสตา กล้องซีซีทีวี. ถูกลักไป 4 ตัว

และ จุดที่ 3 ที่แยกบาลอ หมู่ 6 บ้านบือซู ต.บันนังสตา มีกล้องถูกเผา 4 ตัว จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน 10 เพื่อหาหลักฐานของกลุ่มคนร้าย จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายได้ลงมือปฏิบัติการในขณะที่ฝนตกหนัก ทำให้ไม่มีพยานพบเห็น

ขณะเดียวกัน กองข่าว กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้วิทยุด่วนถึง หน่วยฉก. และฐานปฏิบัติการใน จ.ปัตตานี และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ให้ระวังอย่างเข้มข้น กำหนดมาตรป้องกันการก่อเหตุ ของ กลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ กำลังเคลื่อนไหวไม่ทราบสาเหตุ โดยสายข่าวในพื้นที่ได้รายงานว่ากองกำลังติดอาวุธ “อาร์เคเค” ระดับปฏิบัติการ นำระเบิดแสวงเครื่องเข้ามาในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ , หนองจิก จ.ปัตตานี และ อ.เทพา , สะบ้าย้อย จ.สงขลา จึงให้มีการระวังป้องกันพื้นที่ที่คาดว่าจะเป็นเป้าหมาย และให้ป้องกันกลุ่มคนเปราะบาง เช่น ครู , พระภิกษุ และกลุ่มไทยพุทธ ที่อยู่ห่างไกล ทั้งนี้ เชื่อว่า “บีอาร์เอ็น” มีแผน ก่อเหตุร้าย ทวงแค้น กรณี เจ้าหน้าที่ วิสามัญ “อาร์เคเค” ระดับปฏิบัติการ 7 ศพ ที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และ 2 ศพที่ อ.เทพา จ.สงขลา