“เทพไท” ชูธง! หนุน “อาคม” นั่งเก้าอี้ รมว.คลัง ให้กำลังใจ ทำงาน เร่งแก้ศก.

47

“เทพไท” หนุน นายกฯ ตั้ง “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” นั่งเก้าอี้ รมว.คลัง มั่นใจทำหน้าที่ได้แน่ พร้อม ยก 5 คุณสมบัติ เหมาะสม เป็นขุนคลังคู่ใจ “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจสู้ภัยเศรษฐกิจ

วันที่ 3 ต.ค.63 นายเทพไทเสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) facebook live จาก “สภากาแฟ” ร้านป้ารวย อ.พระพรหม กล่าวถึง การทูลเกล้าชื่อนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังว่า เป็นข่าวดี ที่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อย่างเป็นทางการเสียที หลังจากว่างเว้นและหาคนมาเป็นรัฐมนตรีได้ยากกว่ากระทรวงอื่น

ส่วนตัวรู้จักกันในฐานะนักการเมืองคนหนึ่ง แต่ไม่ได้คุ้นเคยหรือสนิทสนมกันเป็นพิเศษ แต่เห็นว่า ในสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้ ซึ่งหาคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังค่อนข้างยาก เมื่อพลเอกประยุทธ์ ได้ตัดสินใจเลือกนายอาคม เป็นขุนคลังคู่ใจแล้ว ก็จะทำให้นักธุรกิจ นักลงทุนมีความเชื่อมั่นสภาวะเศรษฐกิจของประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งเห็นว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ มีความเหมาะสมในหลายประการ เช่น

1.เป็นคนกลาง ไม่สังกัดพรรคการเมืองใดมาก่อน เหมาะสมกับโควต้ารัฐมนตรีในสัดส่วนของนายกรัฐมนตรี
2.เคยเป็นรัฐมนตรีร่วมคณะรัฐมนตรี กับรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาก่อน น่าจะทำงานรู้ใจและเข้าขากันดีกว่ารัฐมนตรีคนนอกที่จะเข้ามาใหม่
3.เคยผ่านงานด้านเศรษฐกิจมาก่อน ตั้งแต่ตำแหน่งเลขาธิการสภาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติจนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
4.เป็นผู้มีประสบการณ์ทั้งในส่วนตำแหน่งข้าราชการประจำระดับสูง และเคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองมาก่อน ย่อมรู้ใจนักการเมือง และสามารถทำงานร่วมกับรัฐมนตรีที่มากจากพรรคการเมืองได้
5.เป็นนักบริหารมืออาชีพ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในส่วนภาครัฐ และเอกชนในการทำงานที่ผ่านมา

จึงขอแสดงความยินดี กับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ล่วงหน้า และหวังว่าจะกำลังสำคัญให้กับรัฐบาล ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน ที่กำลังอยู่ในภาวะตกต่ำ และประเทศกำลังเจอวิกฤตเศรษฐกิจรอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์เศรษฐกิจหลังวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย