ชาวไทยพุทธในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 500 คน รวมตัวเข้าพบเลขาธิการ ศอ.บต. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในการดำเนินชีวิตในพื้นที่ หลังคนร้ายก่อเหตุกับเป้าหมายอ่อนแออย่างไร้มนุษยธรรม

711

วันที่ 3 มี.ค. 60  ชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และบางส่วนของ จ.สงขลา ในนามเครือข่ายชาวพุทธเพื่อคุ้มครองส่งเสริมพระพุทธศาสนา จำนวนประมาณ 500 คน นำโดย นายสมนึก ระฆัง ประธานเครือข่ายชาวพุทธจังหวัดยะลา ได้รวมตัวกันเดินทางมายังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเข้าพบ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

  ภายหลังเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ จากเหตุที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุกราดยิงครอบครัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต 4 ศพ ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และเหตุการณ์คนร้ายปล้นรถยนต์กระบะแล้วฆ่าสองสามีภรรยา ที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 และเหตุการณ์คนร้ายเผาทรัพย์สินของชาวพุทธอีกหลายเหตุการณ์ในปีนี้

ดังนั้น เพื่อเรียกร้องให้ทางราชการที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือ และให้ปราบปรามกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างจริงจัง และจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ เครือข่าวชาวพุทธจึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวพุทธให้ไปรวมตัวกันที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว