“สนธิญาณ”จัดเต็ม!! ยกทีมทอปทีวี เกี่ยวรายการออนแอร์”เล่าข่าวข้น”อสมท15ก.พ.

46

คนในสุดเซ็ง! “สนธิญาณ” ยกทีม อดีตผู้ประกาศจาก เนชั่น เกี่ยวรายการจากท็อปทีวี เสียบ ออกอากาศ ช่วงไพรม์ไทม์ “เล่าข่าวข้น” ที่ อสมท เริ่ม 15 ก.พ.นี้

จากกรณีที่อดีตทีมพิธีกรเครือเนชั่น ที่ยกพวกออกจากลุ่มเนชั่น ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่า จะเป็นนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, นายกนก รัตนวงศ์สกุล, อัญชะลี ไพรีรัก, ธีระ ธัญไพบูลย์ และเพื่อนๆ อีกหลายคน ที่เดิมมีกระแสข่าวว่าจะไปรวมตัวการที่ช่อง นิวส์ทีวี เครือเดลินิวส์ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้ ส่งผลให้กลุ่มดังกล่าวต้องเดินหน้าเจรจาเพื่อหาช่องลง และมีข่าวหนาหูว่าจะไปลงช่อง 9 อสมท แต่ปรากฏว่ากลุ่มดังกล่าวก็ได้ออกมาปฏิเสธ และสุดท้ายได้ข้อสรุปที่ ท็อป ทีวี ซึ่งเป็นเคเบิลทีวี

ล่าสุด แหล่งข่าวจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวลือหนาหูว่า กลุ่มดังกล่าวกำลังเข้าไปช่อง 9 อสมท อีกครั้ง โดยได้เวลาออกอากาศเรียบร้อยแล้ว ในช่วงไพรม์ไทม์ หรือช่วงที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก คือช่วงเวลา 20.30-22.30 น. ในรายการ “เล่าข่าวข้น” โดยใช้การออกอากาศที่ช่องท็อป ทีวี แล้วมาเกี่ยวสายห รือ ลิงก์มาออกอากาศที่ช่อง HD30 ของ อสมท ด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 15 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ ได้ยื่น ข้อเสนอ ให้ อสมท ได้รับผลตอบแทนประมาณ 6 ล้านบาท และ กลุ่มดังกล่าวได้ ทำหนังสือ ขอสปอนเซอร์ตามหน่วยงานต่างๆ แล้ว เพราะหากออกอากาศช่องทีวีดาวเทียม จะหาโฆษณาไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนหน้านี้ ทางผู้บริหาร อสมท เคยระบุว่าไม่เป็นความจริง แต่ขณะเดียวกัน ได้มีการปรับผังรายการ ด้วยการไล่เปลี่ยนพิธีกรโดยใช้เหตุผลว่า สูงวัยดูไม่สดใส ตั้งแต่พิธีกร​ ทั้งข่าวเช้า “กำภู​-รัชนี”, รายการข่าว​ ตปท. ซึ่งเป็นคนใน​ โดยดึงคนนอกมาแทน แต่​รายการ “กนก​ ธีระ” กลับได้ข้อยกเว้น​ ที่สำคัญ​ คือ​ กลุ่มนี้ไม่เป็นกลาง​ จะทำให้ภาพลักษณ์​ อสมท​ ที่ชู​ เป็นกลาง​ มือ​ อาชีพ​ ถูกทำลาย