จองตั๋วเครื่องบินได้ง่ายๆ คลิกเดียว! รู้ครบทุกไฟล์

339

 

อะไรที่มันยุ่งยาก ใช้เวลานานๆ เราไม่ค่อยชอบหรอก คุณว่าจริงไหม? ส่วนอะไรที่ง่ายๆ แล้วยิ่งมีประโยชน์ต่อตัวเองเยอะๆ มีแต่คนอ้าแขนรับ ยิ่งเรื่องเที่ยวฟรี เที่ยวถูกเรายิ่งชอบ ที่ไหนมีเล่นเกมชิงตั๋วเครื่องบิน หรือที่พักฟรีก็เล่นวนไปสิ เพราะอะไรฟรีๆ ถูกๆ ใครๆ ก็อยากได้อยู่ แล้วทำไมต้องรอแต่ของฟรี ในเมื่อของถูกและง่ายมีจริงแล้วในโลกนี้และตอนนี้

ล่าสุดเจอมากับตัวเอง แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยว การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักต่างๆ นี่แหละ ชื่อ Traveloka เหมือนเขาจะเข้าใจพฤติกรรมของมนุษย์อย่างเราได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเอาความง่าย ความสะดวก และความถูกรวมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการจองตั๋วเครื่องบิน นอกจากคำว่าง่ายแล้วก็ไม่รู้จะพูดคำว่าอะไรอีก ซึ่งใช้เวลาไม่กี่ขั้นตอนก็จองเสร็จ ที่สำคัญเปิดแอปฯ เดียวก็รู้ราคาได้ทุกสายการบิน รวบตรึงไว้ให้เราไว้หมดแล้ว มีเพียงสิ่งที่เราต้องทำนั้นคือการตัดสินใจเท่านั้น ส่วนขั้นตอนการจองนั้นเป็นอย่างไร ไปดูกันได้ตามขั้นตอนเหล่านี้

 1.     ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น
แอปพลิเคชั่น Traveloka ดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS หลังจากโหลดแอปพลิเคชั่นก็ติดตั้งลงสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนเรียบร้อยก็จะเจอหน้าตาแบบในรูป ซึ่งหน้าแรกของแอปฯ Traveloka จะมีเมนูให้เลือกเยอะแยะเลย ทั้งจองตั๋วเครื่องบินในประเทศ ต่างประเทศ จองโรงแรมในประเทศและต่างประเทศ แต่ครั้งนี้เราขอโฟกัสที่การจองตั๋วเครื่องบิน เพราะคิดว่าช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครๆ ก็คงกำลังอยากเดินทาง

2. ใส่สถานที่ๆ ต้องการ


เมื่อคลิกที่เมนูเที่ยวบินระหว่างประเทศก็จะเจอหน้าตาแบบในรูป ซึ่งเป็นการกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ วันเวลาที่เราต้องการ ในส่วนของชั้นโดยสาร คุณสามารถเลือกประเภทได้ ใครที่ต้องการความพิเศษหน่อยก็สามารถเลือกเป็นประเภท Business เพื่อความพรีเมียม ซึ่งสามารถเรียกเป็นจุดแข็งอีกอันนึงก็ได้ เพราะยังไม่เห็นแอปพลิเคชั่นอื่นมี

3. รวมทุกไฟล์บินไว้ให้แล้วในหน้าเดียว


เมื่อกรอกรายละเอียดเรียบร้อย ก็คลิกที่เมนูเสร็จสิ้น หน้าถัดไปจะมีสายการบินในเส้นทางที่คุณต้องการรวมบรวมไว้ให้แล้วแทบทุกสายการบินที่ไปยังจุดหมายที่เราต้องการ โดยเรียงจากราคาถูกที่สุด-สูงที่สุด ซึ่งคุณไม่ต้องทำอะไรมาก แค่คลิกเดียว Traveloka ก็เปรียบเทียบราคาให้เราไว้หมดแล้ว ทำให้ไม่ต้องเปิดทุกแอปพลิเคชั่นของสายการบินต่างๆ ให้วุ่นวาย ถูกใจราคาไหน สายการบินใดก็คลิกได้เลย จ่ายในราคาที่เห็นทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไม่มีค่าธรรมเนียมอื่นๆ เพิ่มพูนขึ้นมาหลังจากตกลงปลงใจก็จ่ายเงินตามแค่นั้น มาเรียกเก็บเพิ่มเราไม่ค่อยปลื้มเท่าไร สำคัญเลยราคาถูกกว่าด้วยเพราะมีส่วนลด โปรมาชั่นมาให้ใช้บ่อย ซึ่งใครอยากทราบโปรโมชั่น รหัสลดราคาก็ติดตามกันได้ที่ลิ้งค์นี้ >> www.traveloka.com/th-th/promotion

4. Smart Comco คุ้มกว่า

อันนี้เป็นทางเลือกอีกหนึ่งอย่าง ที่น่าสนใจเช่นกัน เห็นคำว่า “Smart Combo” ไหม หากเลือกสายการบินที่มีคำนี้จะได้ราคาที่คุ้มกว่า เพราะเขาจัดมาให้เป็นแพ็คแล้ว ซึ่งขาไปและขากลับจะสายการบินเดียวกัน โดยส่วนใหญ่หากเลือกใช้บริการสายการบินไทย จะไม่ได้จ่ายที่ราคานี้แน่นอน ใครงบน้อยก็ลองดูว่า สายการบินโลวคอสมีไหมแพคนี้ไหม ส่วนใครมีงบสูงขึ้นมาหน่อยก็แนะนำให้ใช้สายการบินไทยก็ได้ เพิ่มเงินอีกนิดได้นั่งสบาย มีอาหารให้ โหลดกระเป๋าได้ ก็ถือว่าโอเค คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป

โดยรวมแล้วแอปพลิเคชั่น Traveloka ในการจองตั๋วเครื่องบิน ถือว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่ามีการรวบรวมไฟล์บินของสายการบินต่างๆ ให้ไว้อยู่ในหน้าเดียว เหมาะสำหรับคนยุคนี้ที่ทุกอย่างมันดูเร่งรีบไปหมด จะมาเปิดเช็คทีละแอปฯ ก็เสียเวลา  Traveloka สรุปและเปรียบเทียบมาให้เราไว้หมดแล้ว อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่า ถ้าใช้แอปฯ นี้ในการจองตั๋วเครื่องบินก็ไม่ต้องทำอะไรมากแค่ตัดสินใจและคลิกเท่านั้นก็ได้บินไปเที่ยวแบบใจต้องการ หากใครไม่สะดวกในการจองผ่านแอปพลิเคชั่นก็สามารถตามไปจองกันได้ในรูปแบบเว็บไซต์ตามลิ้งค์นี้เลย >> https://www.traveloka.com/th-th สะดวกเหมือนกัน