นักวิชาการชายแดนใต้อวยหนัก ยก’ทวี สอดส่อง’อยู่ในหัวใจ

50

ชาวบ้าน จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกันให้ กำลังใจ “ทวี สอดส่อง” หลังถูก คสช.เด้ง ด่วน จากพื้นที่ ชี้ ตลอดระยะเวลาแห่ง การปฏิบัติหน้าที่ เป็นบทพิสูจน์ ทำให้เข้าไปอยู่ในหัวใจของทุกคน

วันที่ 27 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Shukur Dina” โพสต์ข้อความ ระบุถึงพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ว่า “27 พฤษภาคม 2557 (ครบรอบ7ปี) นักบริหารต้นแบบ “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา”เมื่อตัองจากด้วยเรื่องการเมือง… ขอชื่นชม 26 พฤษภาคม 2564 (ครบรอบ 7 ปี ) ปชช.ชายแดนใต้แห่ร่วมอำลา “พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” หลังถูก คสช.สั่งย้าย

หลังจากคณะ คสช. ได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กลับไปปฏิบัติราชการ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นการด่วน และให้ นายภาณุ อุทัยรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย มารักษาราชการตำแหน่งเลขาธิการ ศอ.บต.แทนวันที่ 26 พฤษภาคม 2557 หลังมีคำสั่งออกมา ทำให้บรรยากาศที่บ้านพักรับรองของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาฯ ศอ.ตบ. มีเหล่าบรรดาข้าราชการ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน ผู้นำศาสนา ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เดินทางเข้าเยี่ยม และให้กำลังใจแก่ พ.ต.อ.ทวีสอดส่อง เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกเสียใจต่อการจบสิ้นในการปฏิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งคณะ คสช.ที่ออกมาตลอดระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่ เลขาฯ ศอ.บต.ของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง จึงเป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้ “พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” เข้าไปในอยู่ในหัวใจของคนในพื้นที่อย่างไม่ต้องกังวลใจ ซึ่งภาพเชิงประจักษ์ ที่เห็นประชาชนทุกภาคส่วน ให้กำลังใจท่านจำนวนมาก(มากๆ)ทั้งที่ ศอ.บต.และสนามบินหาดใหญ่ และภาพเหล่านี้ยังไม่เคยเห็น ผู้อำนวยการ/เลขาธิการศอ.บต.ก่อนหน้าและหลังจากท่าน(ปัจจุบันปี2564)ได้รับเทียบเท่าท่าน