โควิด-19 พ่นพิษ!! ใส่เรือบรรทุกเครื่องบิน “ควีนอลิซาเบธ” พบมีทั้งเจ็บและตาย

45

โฆษกกองทัพเรืออังกฤษ ประกาศ พบการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในหมู่ลูกเรือ ของเรือบรรทุกเครื่องบินควีนอลิซาเบธ ซึ่งเป็นเรือรบลำใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร

วันที่14 ก.ค. 2564 กองทัพเรืออังกฤษได้ประกาศ พบการแพร่รระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในเรือบรรทุกเครื่องบินควีนเอลิซาเบธแห่งอังกฤษและกองเรือต่างๆของอังกฤษ โดยตามรายงานของ Associated Press โฆษกของกองทัพเรืออังกฤษ กล่าวว่า หลังจากที่ผลการทดสอบหาเชื้อไวรัสโคโรนาของลูกเรือจำนวนหนึ่ง ของเรือบรรทุกเครื่องบินและกองเรือที่ติดตามนั้นเป็นผลบวก เราต้องฉีดวัคซีนและหามาตรการต่างๆ รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม การใช้หน้ากาก และอื่นๆ เพื่อรักษาและสกัดกั้นกำลังพลไม่ให้เกิดอันตรายมากกกว่าที่เป็นอยู่

โฆษกกองทัพเรืออังกฤษอ้างว่า ผลการตรวจเชื้อเป็นบวกของลูกเรือนั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อภารกิจ และจนถึงขณะนี้ คณะทำงานเสร็จสิ้นแล้ว 1 ใน 3 ของการเยือน 28 สัปดาห์ใน 40 ประเทศ เรือบรรทุกเครื่องบินควีนอลิซาเบธมีการบรรทุกเครื่องบินขับไล่ F-35B ในสหรัฐฯ และปัจจุบันประจำการอยู่ในมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก

การระบาดของไวรัสโคโรนาบนเรือบรรทุกเครื่องบินควีน อลิซาเบธ ถูกประกาศอย่างชัดเจน หลังจาก เบน วอลเลซ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ยืนยันการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกเรือบนเรือลำดังกล่าว เรือ ควีนเอลิซาเบธ เรือบรรทุกเครื่องบินลำใหญ่ที่สุดของอังกฤษ และเรือบรรทุกเครื่องบินลำนี้สามารถบรรทุกเครื่องบินได้สูงสุดสี่สิบลำ