“เจนนิเฟอร์” ลูกสาวมหาเศรษฐี บิล เกตส์ เข้าพิธีแต่งแบบมุสลิม กับหนุ่มชาวอียิปต์

257

เจนนิเฟอร์ เกตส์ ลูกสาวคนโต และทายาทราชาไมโครซอฟท์ บิล เกตส์ เข้าพิธีแต่งงานแบบมุสลิม เป็นส่วนตัวกับ เจ้าบ่าวนักขี่ม้าชาวอียิปต์ เนเยล นาสซาร์  หลังจากนั้นมีการจัดพิธีฉลองที่นครนิวยอร์ก เมื่อ 16 ต.ค.2564

สื่อ นิวยอร์ก โพสต์ รายงานว่า มีการปิดถนนในชนบทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเข้าไปสู่ฟาร์มม้า Westchester ราคา 16 ล้านดอลล่าร์ของเจ้าสาว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานมูลค่า 2 ล้านดอลล่าร์ โดยมีแขกหลายร้อยคน ขับรถ SUV ไปร่วมในงาน แผนแต่งงานของทั้งคู่ถูกเปิดเผยขึ้นหลังจากสื่อ Daily Mail รายงานข่าวทางออนไลน์ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยในข่าวดังกล่าวมีการเปิดเผยภาพการจัดเตรียมตั้งเต๊นท์ ที่คฤหาสน์ดังกล่าวเดลี่ เมล์ ยังรายงานว่า มีการขนย้ายดอกไฮเดรนเยีย ใบไม้และดอกไม้ประดับอื่น ๆ รวมทั้งพ่อครัวขนมจากร้าน Laduree ในฝรั่งเศส ถือเค้กแต่งงานขนาดใหญ่ 2 ชั้น เข้าไปในที่พัก ขณะที่บ่าว-สาว เตรียมพร้อมสำหรับพิธีที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ ข่าวยังระบุว่า วง Coldplay และนักดนตรีพื้นบ้าน Harry Hudson มีกำหนดที่จะแสดงในงานแต่งครั้งนี้ด้วยเจนนิเฟอร์ เปิดเผยข่าวการหมั้นของเธอกับหนุ่มเชื้อสายอียิปต์ วัย 30 ปี เป็นครั้งแรก เมื่อเดือนมกราคม 2020 โดยเธอโพสต์ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นแหวนหมั้นของเธอ ในสื่อสังคมออนไลน์ และมีข้อความว่า “เนเยล นาสซาร์ คุณเป็นคนที่ไม่เหมือนใคร ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะใช้เวลาที่เหลือในชีวิตของเรา เรียนรู้ เติบโต หัวเราะกันด้วยความรัก … แน่นอนมากกว่าล้านครั้ง”

ก่อนหน้านี้ 1 เดือน นางเมลินดา เฟรนช์ เกตส์ วัย 57 ปี จัดงานปาร์ตี้กลางแจ้งให้ลูกสาว โดยเชิญคนที่ใกล้ชิดกับเจนนิเฟอร์มาร่วมงาน