เมียนมาสุดโหด!ยิงเด็ก 10 เดือน ข่มขืนหญิงโรฮิงญา-ควักตาผู้ชาย

624

ทหารเมียนสุดโหด! ยิงเด็ก 10 เดือน ข่มขืนหญิงโรฮิงญาแถมบังคับเดินเปลือยกาย ผู้ชายถูกควักตา

Mtoday- เวบไซด์ myanmarobserver รายงานเมื่อ 6 ธ.ค.ว่า ทหารเมียนมายังปฏิบัติการโหดร้ายอย่างต่อเนื่องกับุมสลิมโรฮิงญา โดยทหาร 6 คนได้บุกเข้าไปในหมู่บ้าน สังหารชาวโรฮิงญา ซึ่งมีเด็ก 6 ขวบรวมอยู่ด้วย และข่มขืนผู้หญิง

มีรายงาน โดยอ้างนักโทษที่ถูกคุมขังที่ฐาน Hlun Htein ใน Kawa Bil ทางเหนือของมวงดอว์ ระบุว่า ระหว่างที่ทหารเมียนมาบุกเข้าไปในหมู่บ้าน โดยอ้างว่าไปกวาดล้างกลุ่มติดอาวุธ ได้จับชาย-หญิง ชาวโรฮิงยาไปคุมขังไว้ และนักโทษชายจำนวนหนึ่งถูกควักลูกตาออก ผู้ที่เล่าเรื่องราวนี้ คือ Md Shoaib เป็นนักศึกษาที่ถูกจับกุมไป แต่สามารถหลุดจากการจับกุมและเข้าไปในเขตบังคลาเทศได้ เพราะบิดาของเขาได้เข้ามาเจรจา ขอแลกชีวิตเขากับเงินก้อนโต เขาเล่าว่า ได้ถูกจับกุมไปที่ Thana Shuk และได้พบเห็นนักโทษชายจำนวนหนึ่งมีเลือดไหลออกมาจากตา ซึ่งดูเหมือนเพิ่งถูกควักลูกตาออกไป นักโทษหลายคนสิ้นชีวิตไปเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และอีกหลายคนคร่ำครวญด้วยความเจ็บปวด ชาวโรฮิงยาหลายร้อยคนถูกจับกุม และนำตัวไปยังสถานที่ลับ

นับตั้งแต่ทหารพม่าเข้าปราบปรามในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา คาดว่า เชลยโรฮิงญาคงถูกสังหารชีวิตไปแล้วจำนวนมาก

ในการกวาดล้างที่เขต Lound Don มีรายงานว่า ชาวโรฮิงยาส่วนหนึ่งถูกสังหาร และส่วนหนึ่งที่หนีไม่ทันถูกจับกุม ข้อมูลต่างๆ ไม่สามารถออกสู่ภายนอกได้ เนื่องจากทหารพม่ากระจายกำลังปิดล้อมหมู่บ้านไว้หมด

20161207_053016

รายงานยังระบุว่า  หญิงชาวโรฮิงญา ทั้งวัยรุ่น และสูงอายุ ประมาณ 100 คน ถูกนำตัวไปที่สนามในโรงเรียน ถูกสั่งให้ถอดเสื้อผ้าออก และนอนลงก่อนจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ และทารุณกรรมด้วยการฟาดด้วยแส้ และบังคับให้เดินเปลือยกายรอบหมู่บ้าน จนกว่าผู้ก่อเหตุสังหารเจ้าหน้าที่เมียนมาจะออกมามอบตัว

ที่หมู่บ้าน Nurulla para ในมวงดอว์ เจ้าหน้าที่พม่าสั่งให้ชาวบ้านทำลายกำแพงโรงเรียนสอนศาสนาในพื้นที่

ที่หมู่บ้าน Sau Ra Gazi Bil ชาวบ้านที่รอดตาย ได้แอบกลับมาฝังศพผู้เสียชีวิตที่ถูกเจ้าหน้าที่พม่าสังหาร ก่อนจะหลบหนีออกไปอีก หมู่บ้านนี้ และหมู่บ้านอื่นๆ อาทิ Bor Gazi Bil, Ra Bai La และ Sa Li Frang ถูกกราดยิงจากเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งถูกยิงทำลายด้วยจรวด และปืนกลหนัก เมื่อวันที่ 12 – 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ชาวบ้านถืออาวุธไม้พลองออกไปประท้วงกรณีหญิงชาวโรฮิงญาถูกทหารข่มขืน มีผู้เสียชีวิตไป ประมาณ 150 รายโดยน้ำมือทหารพม่า รวมทั้งหมู่บ้านถูกไฟเผา และมีข่าวว่า เด็กทารกถูกจับโยนเข้ากองไฟทั้งเป็นด้วย

ที่มา: www.myanmarobserver.com