คนร้ายลอบยิงชาวบ้านยะลา เกษตรกรดูแลฟาร์มหมู เสียชีวิต

726

วันที่ 3 เม.ย.60 เวลา18.20  น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและนวน ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิงนายเฉลียว ยอดเพชร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ถ.เทศบาล5  ซ.1 ต.สะเตง  อ.เมืองยะลา ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ฯ เหตุเกิดในพื้นที่ บ.ปามะ ม.7 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา

ลักษณะการก่อเหตุ จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเฉลียวฯได้ขับขี่รถจะกรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ 540 ยะลา (ไม่ทราบหมวดอักษร) โดยมีนายอาแง สัญชาติเมียนม่าซ้อนท้าย เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถูกนายเฉลียวฯบริเวณปากทะลุลำคอไ้ด้รับบาดเจ็บ ส่วนนายอาแง วิ่งหลบหนีไปได้ จากนั้นนายเฉลียวฯถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ -อยู่ระหว่างการตรวจสอบ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าคนร้ายยังไม่ทราบจำนวนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขับตามหลังผู้ตาย ก่อนใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายแล้วหลบหนีไป ทางชุดสืบสวนจะได้เร่งทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุตลอดเส้นทาง และจะทำการซักถามพยานแวดล้อมประกอบ เพื่อให้ได้มาซึ่งพฤติการณ์และลักษณะคนร้ายที่มาก่อเหตุ
สำหรับนายเฉลียวมีอา่ชีพเป็นเกษตรกร เป็นผู้ดูแลฟาร์มหมูแห่งหนึ่งของจังหวัดยะลา หลังถูกยิงนายเฉลียวแข็งใจขับรถไปยังป้อมยามตำรวจเพื่อให้นำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากกระสุนเข้าจุดสำคัญ