นายอำเภอกรงปินัง เดินทางให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ตร.ประจำจุดตรวจยุทธศาสตร์

528

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 30 คน พร้อมอาวุธปืนสงคราม ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง (ไปป์บอมบ์) เข้าโจมตีป้อมจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย บนถนนสาย 410 หมู่ที่ 7 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ก่อนเกิดการปะทะกันขึ้นระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บรวม 12 นาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.15 น. ของวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา มีคำสั่งที่ 478/2560 ลงวันที่ 3 เมษายน 2560 สั่งการให้ พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ไปปฏิบัติหน้าที่ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดยให้ พ.ต.อ.ปริวรรต ขวัญมานิจ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รักษาราชการแทน ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 2560 ที่ผ่านมา     

ล่าสุด วันที่ 5 เม.ย.60 ที่บริเวณจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ริมถนนสาย 410 หมู่ 7 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา นายกิจ น้อยผา นายอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา พร้อมด้วย พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ได้นำเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานหญิง พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.กรงปินัง จำนวนกว่า 200 คน นำดอกกุหลาบมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พ.ต.อ.ปริวรรต ขวัญมานิจ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.กรงปินัง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินัง รอรับมอบกำลังใจ

จากนั้น พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานหญิง และบรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.กรงปินัง นำดอกกุหลาบไปมอบให้แก่บรรดาพี่น้องประชาชนที่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจอีกเช่นกัน

นายกริช น้อยผา นายอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา เปิดเผยว่า พี่น้องประชาชนในพื้นที่เห็นว่า กำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ ซึ่งกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยทหารพรานที่ 33 จึงได้เดินทางมาเยี่ยม และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ โดยภายหลังจากนี้ก็ต้องมีการบูรณาการในการปฏิบัติงานร่วมกันให้มากขึ้น เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยให้แก่พี่น้องประชาชนในตลาดกรงปินัง ได้มีความมั่นใจ และมีความปลอดภัยในชีวิตมากยิ่งขึ้น