ลุงวัย 79 จากประเทศจีน ออกกำลังกาย สุดฟิต จนคนวัยหนุ่มยังต้องอายเพราะว่าอายุไม่ใช้ข้อจำกัดที่จะทำให้เราหยุดออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

143

คนวัยหนุ่มยังต้องอายเมื่อเจอ ลุงวัย 79 จากประเทศจีน ออกกำลังกายก็อย่างที่ Men.MThai เราเคยกล่าวเอาไว้หลายๆ ครั้งในอดีตว่า อายุไม่ใช่ข้ออ้างในการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะอายุมันก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขที่คนเราเอาไว้หลอกตัวเองว่าอายุเท่านี้ แล้วควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไร ซึ่งความเป็นจริงแล้วอายุไม่ใช่กฎเกณฑ์ที่จะมากำหนดการใช้ชีวิตของเราเลยแม้ แต่น้อยครับ

 

เราจะพาไปรู้จักกับ Zhang Zhuofu ชายวัยเก๋าอายุ 79 ปี จากมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่เขาไม่ยอมให้อายุมาเป็นตัวขัดขวางสำหรับการออกกำลังกายให้สุขภาพดีและ แข็งแรง ซึ่งคนทั่วไปแล้วเมื่ออายุมากก็เลือกที่จะออกกำลังกายใช้กำลังกับการบริหาร ง่ายๆ อย่างเช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือ ไทเก็ก แต่เขาคนนี้เลือกที่จะออกกำลังกายแบบคนวัยหนุ่มทั่วไป เช่นการ push-ups และ pull-ups และท่าการยืดหยุ่นร่างกายต่างๆ ซึ่งตัวของ Zhang Zhuofu ก็ได้เผยถึงสาเหตุที่เขาหันมาออกกำลังกายว่าอกจากนั้นลุง Zhang Zhuofu ก็ยังสนับสนุนให้ทุกคนไม่จำเป็นว่าต้องอายุมากหรือน้อยเริ่มการออกกำลังกาย ให้ได้เร็วที่สุด เท่าที่จะเริ่มได้เพราะว่าสุขภาพที่ดีนั้นย่อมส่งผลดีต่อคุณภาพชีวิตในระยะ ยาวนั่นเอง เอาเป็นว่าเราลองไปดูการออกกำลังกายของลุงเขากันเลยดีกว่าครับ