ไฟใต้ระอุ!! คนร้ายซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยะลา ขณะเติมน้ำมันรถแบคโฮเจ็บสาหัส

150

คนร้ายลอบซุ้มยิง นายอาหามะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บาดเจ็บสาหัส ขณะเติมน้ำมัน รถแบคโฮ ในพื้นที่ ต.ลิดล อ.เมืองจ.ยะลา จนท.เชื่อเป็นการส้รางสถานการณ์ในพื้นที่

วันนี้ 28 ก.ค. 2565 ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านบาตันใน ต.ลิดล อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.)เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์เก๋ง จอดอยู่ ใกล้กันเล็กน้อยพบรถแบคโฮ ยี่ห้อฮิตาชิ สีส้ม จอดอยู่กระจกด้านหน้าคนขับมีรอยกระสุน จำนวนหลายจุด บนตัวเครื่องรถพบถังแกลลอน 20 ลิตรล้มลง ห่างกันพบคราบเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้บาดเจ็บชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทราบชื่อภายหลัง นายอาหะมะ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัด และสะโพกขาว 1 นัด

จากการสอบสวน ภรรยาผู้บาดเจ็บ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายอาหะมะ กำลังเติมน้ำมันและเช็คตรวจสอบรถแบคโฮ เพื่อที่จะทำงานขุดดินปรับสภาพพื้นที่เหมือนปกติ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้หลบซ่อนตัวในพงหญ้ารกทึบด้านข้างของตัวรถแบคโฮ ประมาณ 100 เมตร แล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด ส่งผลทำให้ นายอาหะมะ ทรุดล้มลง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว หลังก่อเหตุคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันได้ยินเสียงปืน จึงได้เข้าไปดูและพบว่า นายอาหะมะ ถูกยิงบาดเจ็บ จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา อย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้เดินทางไปสอบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุดังกล่าว

สำหรับครอบครัวของ นายอาหะมะ ได้ถูกคนร้ายในพื้นที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวบุกยิง นายซูดิง อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นพ่อ มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ ชรบ. หมู่ที่ 5 ถูกยิงเข้าจุดสำคัญทั้งที่บริเวณลำตัวและศีรษะ จำนวน 8 นัด เสียชีวิต ด้านหน้ามัสยิดนุรุสสลามบาตันตาโล๊ะ หมู่ที่ 5 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ธ.ค.64 เมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้ ลูกชายมาถูกยิงอีก ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ยังคงต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัวออกไป