ยะลาส่งตำรวจสาวสวยรณรงค์ความปลอดภัยสงกรานต์

800

ตำรวจจราจร สภ.เมืองยะลา ตั้งจุดตรวจอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เน้นย้ำนโยบาย ม.44 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่บรรยากาศการเดินทางเข้าออกเมืองยะลาคึกคัก ทั้งขาเข้า และขาออก

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่จุดตรวจร่วมท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็นเส้นทางขาออกจากตัวเมืองยะลา ไปยังจังหวัดปัตตานี และสงขลา มีการจราจรทั้งขาออกจากตัวเมือง และขาเข้าตัวเมืองยะลาคับคั่ง ซึ่งการจราจรขาออกนั้น ทาง พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง รองผู้กำกับการงานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตั้งจุดตรวจ เพื่ออำนวยความสะดวก และประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาไปร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ให้เดินทางอย่างปลอดภัย โดยเน้นย้ำการใช้นโยบายตามมาตรการ ม.44 กับรถตู้โดยสารในการรัดเข็มขัดนิรภัย

โดย ร.ต.ท.หญิงอธิตยา เจ๊ะพงศ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า ได้เน้นย้ำมาตรการการใช้ ม.44 ในรถยนต์ทุกประเภท โดยเฉพาะรถตู้ รถโดยสาร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ประชาชนที่เดินทางสัญจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และนอกจากนี้ ก็ยังได้อำนวยความสะดวกประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และประชาชนที่ใช้รถตู้โดยสาร ปฏิบัติตามระเบียบความปลอดภัย เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

ทั้งนี้ สำหรับบรรยากาศการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดยะลา พบว่าในเช้าวันนี้ การจราจรขาออกจากตัวเมืองยะลา มีประชาชนเดินทางออกเพื่อกลับไปร่วมเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก ขณะที่การจราจรขาเข้าตัวเมืองนั้นก็ยังคงมีการเดินทางเมืองยะลาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นไปได้ว่ามีชาวยะลาที่ไปทำงานต่างจังหวัดได้เดินทางกลับมาหาครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเหตุการณ์ทั่วไปในการจราจร และใช้เส้นทางยังปกติ และยังไม่มีอุบัติเหตุรุนแรง