จับได้แล้ว!!! เครือข่ายค้ากัญชาออนไลน์ ส่งทางไปรษณีย์

325

ป.ป.ส.และชุดสืบสวนหาดใหญ่ จับเครือข่ายค้ากัญชาทางไลน์ส่งของทางไปรษณีย์

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุมหนุ่มวัย 19 ปี พร้อมแฟนสาวเครือข่ายค้ากัญชาทางไลน์ ยึดกัญชา 3 กิโลกรัม ส่งทางพัสดุไปรษณียภัณฑ์ 3 กล่อง เผยตั้งกลุ่มซื้อขายกันผ่านทางไลน์รับประกันความชัวร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (10 เม.ย.) ร.ต.อ.รณฤทธิ์ อินทร์คง รอง ส.กก.3 บก.ปส.4 และ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และชุด ป.ป.ส.ของ สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายธนธรณ์ พิณกลับ อายุ 19 ปี และแฟนสาวอายุ 17 ปี น.ส.เอ (นามสมมติ) พร้อมกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 3 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุไปรษณียภัณฑ์ 3 กล่อง กล่องละ 1 กิโลกรัม

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 1 หมู่บ้านคุรุสภา ซอย 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ศูนย์ควนลัง นำกล่องพัสดุไปรษณียภัณฑ์มาส่งที่หน้าบ้าน

สำหรับกัญชาทั้ง 3 กิโลกรัม ถูกส่งมาจากศูนย์ไปรษณีย์มีนบุรี ระบุชื่อผู้ส่งคือ น.ส.จารุวรรณ ไม่ระบุนามสกุล ที่อยู่เลขที่ 38/2 หมู่ที่ 2 ซอยรามคำแหง 112 ถนนสุขาภิบาล 3 เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ส่วนปลายทางผู้รับระบุชื่อ น.ส.กาญจนา พลาวดัสถ์ บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 1 หมู่บ้านคุรุสภา ซอย 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของแก๊งค้ากัญชากลุ่มนี้ และทราบว่า ส่งของมาเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงได้เข้าไปซุ่มรอ กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์นำของมาส่ง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายธนธรณ์ ให้การว่า ได้สั่งกัญชามาจาก นายแมน ไม่ทราบนามสกุลมา 5 ครั้ง และจะส่งของกันทางไปรษณีย์ตลอด ส่วนเงินจะโอนเข้าบัญชีธนาคารของ นายชานนท์ จรัลศิริรุ่งกานต์ โดยมีการตั้งกลุ่มไลน์ในการซื้อขายกัญชาโดยเฉพาะ ใช้ชื่อกลุ่มว่า “ฟาร์มหมูกลุ่มนี้กัญราคาพิเศษ” พร้อมรายละเอียดของถึงมือรับประกันความปลอดภัย และความชัวร์ สั่งได้ตั้งแต่ครึ่งขีดจนถึง 20 กิโลกรัม โดยมีราคาครึ่งขีด 800 บาท 1 ขีด 1,000 บาท 1 มุม 3,500 บาท ครึ่งกิโลกรัม 4,500 บาท และ 1 กิโลกรัม 7,500 บาท พร้อมโปรโมชันยิ่งสั่งมาก ราคาก็จะยิ่งลดลง ส่วนกัญชาที่ตนสั่งนั้นจะนำไปขายต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก กิโลกรัมละ 9,000 บาท

โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายค้ากัญชากลุ่มนี้ต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว

Cr. MGR Online