ใกล้ไทย! ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ลุยเที่ยวปีนัง กินผัดไท-หอยทอด ตระเวณถ่ายรูปชื่นมื่น

304

‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ 2 อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ลุยเที่ยวปีนัง ของมาเลเซีย โชวืกิน กินผัดไท-หอยทอด ตระเวณถ่ายรูปจุดเช็คอินชื่นมื่น

วันที่ 22 กันยายน เพจ Yingluck Shinawatra  ได้อัพเดทรูปภาพ 16 ภาพ ระหว่างการเยือนปีนัง ประเทศมาเลเซีย กับนายทักษิณ ชินวัตร  พร้อมข้อความระบุว่า มาปีนังเป็นครั้งที่สอง หลังจากไม่ได้มานาน มาตามหาความทรงจำเก่ากับพี่ชาย เมืองที่นี่เปลี่ยนไปเยอะ ดูบรรยากาศคล้ายภูเก็ตบ้านเราเลย คิดถึงค่ะ อาหารการกินก็คล้ายกัน และที่แปลกขึ้นคือเมืองเขามักจะมีจุดถ่ายรูปตามทางเดิน หรือร้านค้า เพื่อให้คนถ่ายรูปเก็บเป็นภาพความทรงจำ อยากให้เมืองท่องเที่ยวของเราได้ปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อให้มีจุดจดจำและถ่ายภาพประทับใจมากขึ้น เวลาใครไปถ่ายภาพคนก็จะนึกถึงและจำได้ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ ไปในตัวแบบเบาๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคหลังโควิดที่คนนิยมท่องเที่ยวตามเทรนด์โซเชียลมีเดียเพื่อถ่ายภาพเช็คอินค่ะ และจากนั้นดิฉันกับพี่ชายก็ เลยถือโอกาสแวะไปหาขนมโบราณเก่าๆทานก็ทำให้หายคิดถึงบ้านเราไปบ้าง ยังไงช่วงนี้ทุกท่านก็โปรดดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

ในการเยือนปีนังทั้งคู่มีสีหน้าแจ่มใส ตระเวณถ่ายรูปจุดเชคอินหลายแห่ง อาทิ บนรถสามล้อ และกินอาหารไทย ผัดไทยกุ้งสดและหอยทอด