กินมาแล้วกี่ราย หมูผสมเนื้อ หลอกขายมุสลิมหนองจอก-มีนบุรี

29321

ตรวจสอบแล้ว ที่ร่ำลือกันเป็นเรื่องจริง หมูผสมเนื้อวิ่งขายย่านหนองจอก-มีนบุรี เขียงเนื้อมุสลิมรับไปขายต่อฟันกำไรอื้อซ่า

วันที่ 22 มิ.ย. อับดลฮาลีม เจ้าของร้านโรงเนื้อมิตรไมตรี และอาดัม พรภาพงาม ได้นำหลักฐาน การนำเนื้อหมูผสมเนื้อ มาขายให้มุสลิมย่านหนองจอก-มีนบุรี มอบต่อตัวแทนสำนักงานคณะกรรมกนรอิสลามแห่งประเทศไทย ให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกรณีการหลอกลวง ขายเนื้อหมู ที่บอกว่า เป็นเนื้อวัว

‘ข้อมูลที่มีทั้งหมด บุคคลที่มีความเกี่ยวข้องทั้งหมด(ตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ) หลักฐาน​ที่มีทั้งหมด​ ทางคณะติดตามได้ส่งมอบ”ไม้ต่อ”
ให้กับเจ้าหน้าที่​เพื่อดำเนินการต่อไปจากนี้ ก็จะ
ติดตาม​ผล แจ้งผล​ และ​ ดำเนิน​คดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง​กับการหลอกลวงผู้บริโภค
ในกรณี​ นำเนื้อสุกรมาปลอมปนกับเนื้อวัวเพื่อจำหน่าย’ อับดลฮาลีม ระบุ

ขอบคุณ​ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในช่วยกันทำหน้าขอโทษ​พี่น้องผู้ประกอบการ​ที่ดีที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์​ครั้งนี้(ขออัลลอฮฺ​ทรงตอบแทนด้วยสิ่งที่ดีกว่า) และขอประนามผู้ก่อเหตุแล้วและผู้สมรู้ร่วมคิดกับวงจรอุบาทว์​ในเรื่องนี้ ทั้งนี้ การกินการขายเป็นหน้าที่เบื้องต้น​ของทุกคนที่จะต้องรับผิดชอบตัวเอง

ด้าน อาดัม พรภาพงาม ระบุว่า บทสรุปของวันนี้

1.เนื้อที่ส่งตรวจคือหมูจริง

2.คณะกรรมการปรึกษาวางแผนจัดการ

3.พ่อค้า และแม่ค้ายอมรับว่าไม่รู้ว่า มีหมูผสม (ที่ไปสำนักด้วยกัน) และเปิดเผยข้อมูลให้เราทราบว่า คนรู้จักที่เป็นมุสลิมแนะนำมาอีกที คนต่างศาสนิกเป็นคนวิ่งส่ง และมีมุสลิมหลายเจ้ารับเนื้อไปขาย รับอยู่ที่ราคา 145 บาทต่อกิโล เอามาขาย 180 – 190 แท้จริงมันคือเนื้อหมูแก่

4.ไม่สามารถอัดคลิปอัดเสียงตอนที่ประชุมได้เพราะทางเจ้าหน้าที่ขอไว้

5.มีผู้บริโภคหิ้วเนื้อมาจากเปรง ผู้เชี่ยวชาญดูเบื้องต้นพบว่าคล้ายเนื้อหมู และยังมีขนติดมาด้วย นำส่งตรวจอย่างละเอียดต่อไป

6.ผมได้กล่าวว่า เรื่องกฎหมาย ผู้ใหญ่ดำเนินกันต่อไปเลย ผมไม่ถนัด ส่วนเรื่องคอยเตือนคอยระวังยังคงเป็นหน้าที่ที่ผมต้องทำต่อไป..

**คนส่งเนื้อเป็นคนต่างศาสนิก ชื่อเนียงๆ อะไรสักอย่าง ไม่ใช่มุสลิม ส่งเนื้อปนหมู ผู้รับไปขายคือมุสลิม จำนวนมากด้วย (มีทั้งรู้และไม่รู้) ผู้บริโภคอย่างเราๆไม่รู้ แยกแยะไม่ออก *รถส่งเนื้อมุสลิมกระบะสีขาวก็รับจากคนพุทธคนนี้วิ่งไล่ส่งพ่อค้าแม่ค้า ระวังกันให้ดีๆ

ระวังเนื้อราคาถูกกว่ามาตรฐาน ไม่มั่นใจไม่ต้องซื้อเราไม่ขาดแคลนตลาดเนื้อ แค่เราต้องเอาใจใส่และไม่มักง่ายเท่านั้น

เลือดวัว (ที่พุ่ง)คือนะญีส สกปรก ห้ามกิน ห้ามขาย ห้ามแจกฟรี ใครขายก็ไม่ต่างอะไรกับขายหมูเหมือนกันนะ

#คอยจับตาดูคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดว่าจะดำเนินงานเรื่องนี้อย่างไร และหวังว่าคงไม่เงียบเฉยปล่อยให้พี่น้องได้รับความเสี่ยงแบบนี้นาน มีหลักฐานแล้ว มีคนยอมรับแล้ว มีการบอกถึงผู้ส่งแล้ว ขอให้จัดการได้โดยง่าย

สำหรับพ่อค้าที่กลับเนื้อกลับตัวขอให้อัลลอฮฺทรงอภัยให้กับเขา และเพิ่มพูนรีสกีที่ฮาล้าลให้กับเขา อามีน